Menu
Đăng nhập Đăng ký

Công văn

Văn bản pháp quy

Điều tra ý kiến

Thống kê

  • 28280 truy cập
  • 16 trong hôm nay
  • 49765 lượt xem
  • 25 trong hôm nay
  • 2 thành viên

Nội dung chính

Trường MN Ánh Dương tổ chức hội thi “ HỘI KHỎE MĂNG NON” cấp trường.

Thực hiện chuyên đề: " Nâng cao chất lượng phát triển vận động cho trẻ trong trường MN” của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thực hiện kế hoạch năm học 2016 -2017 của trường MNTH Ánh Dương. Ngày 28/3/2017 trường MN Ánh Dương tổ chức hội thi “ HỘI KHỎE MĂNG NON” cấp trường.

           Hội thi được tổ chức tưng bừng với sự tham gia của hơn 600 học sinh ở 15 lớp thuộc 3 khối MG bé , MG nhỡ , MG lớn. Thông qua Hội thi, trẻ được giao lưu học hỏi giữa các lớp trong trường, rèn kĩ năng vận động, sự nhanh nhẹn, khéo léo, sự mạnh dạn tự tin và tinh thần đoàn kết.

       Hưởng ứng cuộc thi “Hội Khỏe Măng Non” cấp trường, 100% các lớp được phát động đều tham gia với tinh thần hăng hái của cô và trò cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Trong những tuần vừa qua, một không khí vui nhộn, hào hứng, phấn khởi lan tỏa khắp trường MN Ánh Dương. Các cháu đã hứng thú tập luyện để chuẩn bị cho hội thi, các cô cũng tích cực đóng góp các sáng kiến để tham gia vào khâu chuẩn bị, tập luyện... cho dù đó là những buổi trưa nắng gay gắt hay những cơn gió mùa bất chợt tràn về để có một Hội thi thành công tốt đẹp.

Hội thi diễn ra gồm có 2 phần :

             +Phần 1: Đồng diễn thể dục.

Phần thi này được diễn ra lần lượt từng khối theo thứ tự : khối bé -> khối nhỡ -> khối lớn

             +Phần 2: Bé nhanh, bé khéo

Phần thi này được tiến hành theo 3 khối

-         Khối MGB: Trò chơi “Chuyền bóng sang bên phải”, Kẹp bóng.”

-         Khối MGN: Trò chơi “Chuyển hàng qua cầu”, Ném bóng rổ”

-         Khối MGL: Trò chơi “ Nhảy bao bố”, Ném vòng cổ chai”

    Ngoài ra còn có phần giao lưu với khán giả. Có 3 phần giao lưu của 3 khối với sự tham gia của các bậc phụ huynh. Phần giao lưu của khối MGB: trò chơi 2 người 2 chân, khối MGN: Trò chơi  Nhảy bao bố, Khối MGL: Trò chơi: 2 người 3 chân. Các bậc phụ huynh không chỉ cổ động rất nhiệt tình qua các phần thi của các con mà còn rất hào hứng tham gia phần giao lưu.

     Vậy là sau hơn 2h đồng hồ, Hội Khỏe Măng Non của Trường MN Ánh Dương đã khép lại với 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải khuyến khích.

            + Giải nhất thuộc về các lớp : A4, B3, C5

            + Giải nhì thuộc về các lớp   : A3, B5, C1

            + Giải ba thuộc về các lớp    : A5, B4, C3

         Nhưng phần thưởng lớn hơn cả là cơ hội cho tất cả các con thể hiện bản thân mình trước đám đông, được rèn luyện tinh thần tập thể,và quan trọng hơn là niềm vui các con có được qua các trò chơi.

          Việc phát triển thể chất cho trẻ không chỉ là chăm sóc giấc ngủ, cung cấp cho trẻ những bữa ăn ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm mà còn thông qua các giờ học, các hoạt động ngoài trời, hoạt động tham quan dã ngoại và các Hội thi như “ Hội khỏe măng non” đã không ngừng bồi dưỡng nên thế hệ chủ nhân có sức khỏe của đất nước trong tương lai. Những gương mặt hồn nhiên tươi sáng  mà chúng ta đang được ngắm nhìn ngày hôm nay sẽ là những người công nhân, những kĩ sư, bác sĩ, giáo viên, những công dân toàn cầu, có năng lực thích nghi với hoàn cảnh, có nền tảng tốt khi tham gia lao động bằng trí óc và thể lực cùng với những hành vi đạo đức tốt.  

Một số hình ảnh11:32 18/04/2017
235
Trường Mầm non Ánh Dương thích bài này
Top