Menu
Đăng nhập Đăng ký

Công văn

Văn bản pháp quy

Điều tra ý kiến

Thống kê

  • 28276 truy cập
  • 12 trong hôm nay
  • 49756 lượt xem
  • 16 trong hôm nay
  • 2 thành viên

Nội dung chính

Giới thiệu khái quát về nhà trường MN Ánh Dương

Trường mầm non ánh Dương được tách ra từ trường mầm non Tiên Dương ngày13/8/2013. Ngày đầu mới tách, trường chỉ có 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên,  590 trẻ thuộc 18 nhóm, lớp. Thành lập được gần 3 năm,  phấn đấu và trưởng thành, từ chỗ cơ sở vật chất còn đơn sơ, nay trường đã có cơ ngơi tương đối khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Toàn trường hiện có 72 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tỷ lệ nữ là: 95,8%; Tổng số: 690 trẻ ở 18 nhóm, lớp. Trụ sở chính của trường nằm ở thôn Trung Oai, Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội.

b_ging_nm_hc_2015-2016_._vui_tt_thiu_nhi_1-6_500

Nhà trường có 11 đảng viên, chiếm 15,3% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư chi đoàn đều do đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non ánh Dương luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể của nhà trường.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ chuẩn trở lên. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp bồi dưỡng tin học để ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. 100% giáo viên biết ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử, thiết kế bài giảng Elearning. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet. Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức.Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 90 % là nữ, mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp, 72 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân. 100% gia đình cán bộ, giáo viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Ban giám hiệu nhà trường, công đoàn luôn quan tâm đến đời sống, tâm tư của cán bộ, giáo viên, nhân viên, mọi lo âu, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

sinh_hot_pht_trin_th_cht_ngoi_tri_1_500

          Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, phòng học còn trật hẹp, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé với trò chơi dân gian, chúng cháu vui khỏe.

sinh_hot_pht_trin_th_cht_ngoi_tri_500

          Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Điều chỉnh thực đơn phù hợp theo mùa, cân đối tỷ lệ dưỡng chất cho phù hợp. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

          Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường kí hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm sạch, lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc. Bếp ăn của nhà trường được xây dựng theo quy trình bếp một chiều, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi cuối năm giảm so với đầu năm khoảng 3-5%.

           Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học bền đẹp, phong phú.

Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Gần 4 năm thành lập và trưởng thành, trường mầm non ánh Dương đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào. Từ năm đầu tiên số trẻ với chỉ có: gần 600 cháu, nay nhà trường đã đạt tới 690 cháu, đây cũng là một bước đột phá trong công tác tuyển sinh đầu năm học 2015- 2016.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến. Trường mầm non ánh Dương nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

11:53 06/06/2016
512
Trường Mầm non Ánh Dương thích bài này
Top